Một số cách điều trị chứng mất ngủ từ thảo dược tự nhiên dễ tìm

  0
  39

  Cách điều trị chứng mất ngủ bằng các loại thuốc ngủ, ức chế thần kinh chỉ trị được phần ngọn. Nếu các bạn muốn bệnh mất ngủ được điều trị triệt để thì hãy sử dụng những bài thuốc từ thảo dược dân gian được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc Đông y.

  Bài thuốc 1: Cách điều trị chứng mất ngủ từ lá vông và tâm sen

  – Lá vông nấu canh

  – Tâm sen 8g

  Cách dùng: đun uống

  cach-dieu-tri-chung-mat-ngu-tu-tam-sen

  Bài thuốc 2: Cách điều trị chứng mất ngủ từ phục các dược liệu Đông y

  – Phục thần 8g

  – Táo nhân xao 12g

  – Đan sâm 12g

  – Đương qui 12g

  Cách dùng: sắc uống.

  Bài thuốc 3: Cách điều trị chứng mất ngủ từ tâm sen và hoa hòe

  – Liên tâm 8g

  – Sinh thảo quyết minh 20g

  – Hòe hoa 12g

  Cách dùng: sắc uống.

  Bài thuốc 4: Cách điều trị chứng mất ngủ từ táo chua

  – Dùng 50g hạt táo chua, giã nhỏ. Đun sôi kỹ với 300ml nước trong vòng 15 phút. Uống nước này trước khi đi ngủ hàng ngày là một cách điều trị chứng mất ngủ, sẽ giúp các bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

  – Sử dụng tinh dầu trong hạt táo để dưỡng não, an thần.

  cach-dieu-tri-chung-mat-ngu-tu-tao-chua

  Bài thuốc 5: Cách điều trị chứng mất ngủ hiệu quả từ quả nhãn

  – Lấy 100g cùi nhãn tươi nấu với 200ml nước thành canh và để nguội. Dùng hàng ngày dùng liên tục trước khi đi ngủ 30phút sẽ thấy tác dụng.

  – Canh từ cùi nhãn tươi giúp cho việc lưu thông máu lên não trở nên dễ dàng, tránh suy nhược thần kinh, giúp giảm căng thẳng và đau đầu.

  Bài thuốc 6: Cách điều trị chứng mất ngủ từ hoa bách hợp

  – Hấp chín 200gram hoa bách hợp. Bỏ thêm 1 lòng đỏ trứng gà và 50 gram đường phèn rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó hấp cách thủy hỗn hợp trong vòng 10 phút. Dùng nóng trước khi đi ngủ 1 tiếng để có giấc ngủ ngon nhất.

  – Hoa bách hợp có tính hàn, giúp làm mát cơ thể, giúp ngủ ngon và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh. Dùng thường xuyên thì đây ngoài là cách điều trị chứng mất ngủ hiệu quả còn có thể điều trị được các bệnh: đau đầu, suy nhược thần kinh, giảm trí nhớ…

  Bài thuốc 7: Cách điều trị chứng mất ngủ từ táo đỏ

  – Dùng 200 gram táo đỏ tươi và 500ml nước, sắc lấy nước. Nên uống nước này hàng ngày để giúp bổ thận, mát gan, tinh thần thoải mái.

  Bài thuốc 8: Cách điều trị chứng mất ngủ từ quế và hạt sen

  – Lấy 10gram quế khô trộn với 100 gram hạt sen tươi và 300ml nước. Đun kỹ hỗn hợp thành canh. Nếu không uống được nhạt các bạn có thể cho thêm một chút đường phèn.

  – Quế và hạt sen có tác dụng an thần, ngủ ngon, dưỡng sắc. Người già và phụ nữ tiền mãn kinh là hai đối tượng được khuyên sử dụng hỗn hợp này nhiều nhất.

  cach-dieu-tri-chung-mat-ngu-tu-que

  Bài thuốc 9: Cách điều trị chứng mất ngủ từ đậu xanh

  – Dùng 50gram đậu xanh và 10 gram đường phèn nấu kỹ với 200ml nước. Dùng khi còn nóng. Khi dùng có thể cho thêm chút sữa để ngon hơn.

  – Món canh này thích hợp với mọi người, nhất là những người mất ngủ lâu ngày đang tìm cách trị chứng khó ngủ hoặc thường xuyên phải làm việc căng thẳng.

  Bài thuốc 10: Cách điều trị chứng mất ngủ từ hoa nhài

  – Hoa nhài là loại cây thân gỗ, thường mọc thành từng bụi, cả hai mặt lá đều bóng, phiến lá có hình bầu dục hơi trái xoan, mọc đối xứng nhau. Hoa nhài có màu trắng thường mọc thành từng cụm ở nách lá hoặc ngọn cây.

  – Nếu bạn muốn điều trị bệnh mất ngủ kéo dài, hãy lấy rễ hoa nhài 100-200 g, ngâm trong 1 lít rượu trắng 35-40 độ. Mỗi ngày uống 10-20 ml hỗn hợp này trước khi đi ngủ. Nếu không uống được rượu, có thể dùng rễ nhài hãm uống thay trà.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here