Không món quà nào quý rét hơn việc có được một giấc ngủ ngon mỗi đêm. Tuy nhiên do thói quen sai lầm mà rộng rãi người đã gặp gỡ phải tình trạng mất ngủ hoặc ko sở hữu được giấc ngủ ngon nhất.

Theo This Is Insider, tổ chức Giấc ngủ quốc gia Mỹ khuyến nghị người trưởng thành từ 24-64 tuổi nên ngủ từ 7-9 tiếng/đêm. Đối sở hữu một số người, ngủ là một việc quá dễ dàng nhưng cũng sở hữu những người bắt gặp tình trạng khó ngủ. Họ kém mua các bí cấp tốc truyền tai hoặc lưu hành trên mạng và áp dụng để mang được cảm giác dễ ngủ hơn

thao-duoc-tri-mat-ngu

Tuy nhiên không cần những lời khuyên nào cũng đúng và sở hữu thể áp dụng được cho toàn bộ hầu hết người. Một số người thậm chí còn có thói quen tưởng như là thấp trong quan điểm của họ nhưng lại rất tai hại đối với giấc ngủ ban đêm. Dưới đây là một vài lầm tưởng của nhiều người về phương pháp để sở hữu một giấc ngủ đêm ngon hơn:

Nhắn tin muộn vào ban đêm

Xong xuôi một ngày dài, bạn về nhà tắm rửa, ăn tối, nghỉ ngơi và đặt lưng lên giường. Đây cũng là khi bạn có đa dạng thời gian rỗi để nhắn tin và trò chuyện mang ai đó. Tuy nhiên giả dụ không kiểm soát thấp thời gian nhắn tin và cho rằng việc tiếp xúc sở hữu điện thoại sẽ giúp bạn dễ ngủ, thì đó là một sai lầm nghiêm trọng.

Những chuyên cảnh báo, sử dụng điện thoại nhắn tin trước khi ngủ có thể khiến gián đoạn giấc ngủ của bạn. Theo nghiên cứu từ Đại học Harvard, ánh sáng sủa xanh phát ra từ smartphone, máy tính bảng hoặc laptop sẽ khiến cho tránh lượng hormon melatonin mà cơ thể tạo ra, giúp khiến dịu hệ thần kinh hoảng, điều hòa chu kỳ thức-ngủ và đưa bạn vào giấc ngủ nhanh hơn.

Nếu hormon này bị ức chế, nó sẽ gây ra tình trạng rối loạn giấc ngủ vì làm cơ thể nhầm tưởng đang là thời điểm ban ngày. Lâu dần nó sẽ làm cho cơ thể khó thích nghi được với nhịp sinh học bị đảo lộn. Theo các chuyên gia, bạn nên học phương pháp tiết chế và ko dùng điện thoại hoặc những trang bị điện tử ít nhất 1h trước khi ngủ.

Xem chương trình say mê vào ban đêm

Bạn là một tín đồ của những gameshow, chương trình thực tế thú vị trên TV và khung giờ chiếu của nó lại gần vào đêm muộn. Điều này làm cho bạn khó mang thể cân bằng được giữa giấc ngủ và sở thích cá nhân. Việc cố gắng xem một chương trình đến tối muộn và vượt qua khung giờ ngủ hàng ngày với thể gây ra tình trạng gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn

Tất nhiên với ko ít người mang khả năng ngủ ngon lành dù TV đang bật. Nhưng số người như vậy ko rộng rãi. Các người nhạy cảm mang âm thanh và ánh sáng chắc chắn sẽ cực kỳ khó ngủ trường hợp có TV và điều này rõ khiến cho chu kỳ ngủ của họ gặp trục trặc.

kinh hồn nghiệm giải quyết vấn đề này là giảm thiểu đặt TV trong phòng ngủ, trường hợp với thể hãy xem lại chương trình vào một lúc nào đó rảnh rỗi.

Tập thể dục trước lúc ngủ sở hữu thể khiến tăng lượng adrenaline không cần phải có

Từng với nhiều nghiên cứu vớt chỉ ra tiện lợi khi tập thể dục nhẹ trước khi ngủ. Tuy nhiên ko ít người lại hiểu sai và tập thể dục có cường độ cao trước lúc ngủ. Đơn thuần mang thể hiểu lúc sử dụng thuốc quá liều thì ngay cả thuốc tiên cũng mang thể trở thành thuốc độc. Nói như vậy để thấy chúng ta ko nên lạm dụng việc tập luyện thể dục cường độ cao vào ban đêm vì nó ko hề thấp cho giấc ngủ.

trường hợp bạn tập luyện thể dục vào buổi sáng sủa hoặc trong ngày thì mọi chuyện không sở hữu vấn đề gì vì đó là khi não bộ và cơ thể của bạn thức. Tuy nhiên vào ban đêm, cơ thể lại bắt buộc sự nghỉ ngơi và thư giãn trước lúc ngủ. Suy ra việc tập luyện thể dục quá mạnh vào ban đêm sẽ kích thích não bộ hoạt động đa dạng hơn. Lúc não không được nghỉ ngơi và thư giãn đúng khi, lẽ dĩ nhiên dẫn tới các vấn đề như khó vào giấc ngủ.

Stuart Quan, giáo sư về thuốc ngủ tại Đại học Y Harvard kiêm tổng biên tập chuyên trang UnderstandingSleep.org cho biết: “Khi lượng hormon adrenaline trong máu quá cao, não bộ của chúng ta sẽ hoạt động tích cực hơn và cực kỳ khó để làm cho nó ngơi nghỉ trở lại”.

Để mang một giấc ngủ ngon hơn, những nhà công nghệ khuyên tất cả người cần tránh tập luyện thể dục cường độ cao ít nhất 3 giờ trước khi ngủ.

Uống rượu trước khi ngủ

Bạn nghĩ rằng một cốc rượu sẽ giúp giấc ngủ tối của bạn trở nên ngon hơn. Ko hề, rượu thực chất là một chất kích thích và nếu uống phổ biến, nó còn làm cho bạn trở nên mệt mỏi hơn. Uống say đúng là một bí quyết giúp bạn dễ vào giấc hơn nhưng nó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng khó ngủ ban đêm ở phổ biến người.

phổ biến nghiên cứu cho thấy, rượu mang thể cản trở REM (chuyển động mắt nhanh). Đây là một chu kỳ giấc ngủ quan trọng của con người. Nó tầm thường diễn ra trong khoảng 90 phút sau lúc khai mạc ngủ và tiếp tục giai đoạn ngủ rất sâu. Chỉ khi ngủ sâu, cơ thể bạn mới có thể nạp lại được năng lượng theo đúng bí quyết và REM được coi như chìa khóa để mang được một giấc ngủ đêm chất lượng.

Tiến sĩ Rajkumar Dasgupta, trợ lý giáo sư tại Trường Y khoa Keck thuộc Đại học Nam California kiêm phát ngôn viên tại Viện nghiên cứu giúp giấc ngủ Mỹ (American Academy of Sleep Medicine) cho biết: “Rượu làm cho rối loạn chu kỳ giấc ngủ của bạn, tạo ra kích thích và làm cho giảm chất lượng ngủ sâu”.

Để sở hữu được giấc ngủ đêm yên lặng và thoải mái, bạn có thể nhâm nhi một ly cocktail và giảm thiểu uống rượu trong vòng 4-6 tiếng trước lúc ngủ.

Ngủ ngày quá lâu

Trên thực tế, thuận tiện từ giấc ngủ trưa hoặc những giấc ngủ ngắn trong ngày đã được nhắc tới từ lâu. Theo tạp chí Time, một giấc ngủ ngắn vào ban ngày trong khoảng 15-90 phút mang thể mang đến tiện dụng cho sức khỏe, ví dụ như giúp bạn tỉnh táo hơn hay thậm chí khiến cho tránh huyết áp.

Đó là lý do khiến cho đa dạng người kém cỏi có thói quen ngủ trưa hoặc ngủ ngày. Nhưng giả dụ quá trình ngủ này diễn ra quá dài, nó với thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vào ban đêm. Theo nghiên cứu giúp của bệnh viện Mayo Clinic, Mỹ, ngủ trưa quá lâu mang thể cản trở giấc ngủ đêm của bạn. Tham khảo triệu chứng mất ngủ lúc nửa đêm

Bạn có thói quen ngủ trưa rộng rãi và lúc tới tối, bạn lại cảm thấy khó vào giấc và không thể ngủ sớm. Suy ra đó kiên cố là hệ quả từ việc bạn ngủ trưa quá nhiều.

Như vậy bạn bắt buộc cố gắng tạo ra một nhịp sinh học ổn định hơn khi ngủ vào ban ngày. Cụ thể hãy hẹn giờ báo thức cho mỗi giấc ngủ trưa từ 15-30 phút. Lâu dần khi nhịp sinh học đã ổn thỏa, cơ thể bạn sẽ tự biết cách điều tiết giấc ngủ trưa sao cho đủ thời gian để kịp thời tỉnh dậy.

Tất nhiên việc đang ngủ ngon vào buổi trưa sẽ làm cho bạn khó chịu và không muốn mở mắt. Nhưng chỉ sở hữu như vậy mới giúp bạn kết hợp được giữa giấc ngủ ban ngày và ban đêm, tránh gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ quan trọng nhất.

Hy vọng các ai còn đang mang quan điểm sai lầm về các phương pháp thức, mẹo để ngủ ngon vào buổi tối như trên sẽ kịp thời điều chỉnh thói quen đế có được giấc ngủ chính chất lượng nhất.