Mất ngủ hoặc ngủ ko đủ giấc sở hữu thể ảnh hưởng đến năng lực tái tạo và chiếc thải độc tố ra ngoài cơ thể. Điều đó sẽ gây ra đa dạng căn bệnh nghiêm trọng mà bạn ko ngờ đến.

Theo Boldsky, giấc ngủ ngon chính là chìa khóa cho sức khỏe thấp và sống hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, đa dạng người thường bỏ qua những ảnh hưởng do thiếu ngủ gây ra vì nghĩ rằng điều này không quá nghiêm trọng. Tác động thứ nhất và dễ thấy của người ngủ ít là da xỉn màu và quầng thâm dưới mắt. Ko kể ra, thiếu ngủ còn khiến tài năng hoạt động của trí óc hạn chế sút và gây ra nhiều hệ lụy sức khỏe như đau cơ, mệt mỏi, tăng cân, căng thẳng… Mất ngủ là triệu chứng của bệnh gìDưới đây là 8 căn bệnh do thiếu ngủ gây ra

Mất ngủ gây bệnh tiểu đường

Thiếu ngủ hay ngủ kém khiến tăng cảm giác thèm ăn thực phẩm chứa đường, đồ ăn vặt hoặc một số thực phẩm có lượng carbohydrate cao. Điều này sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng cao và dẫn đến tiểu đường.

Mất ngủ gây bệnh loãng xương

Ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày mang thể làm cho mật độ xương giảm đi đáng kể, từ đó dẫn tới việc xương yếu và giòn. Ngoài ra, lúc cơ thể thiếu ngủ thành phần khoáng chất trong xương cũng tránh làm cho xương dễ gãy hơn và gây ra đau khớp.

thuoc-dieu-tri-mat-ngu

Mất ngủ gây bệnh Ung thư

Nhiều nghiên cứu vớt đã cho thấy ngủ ko đủ giấc gây ra bệnh ung thư vú và nhiều cái ung thư khác. Nguyên nhân là do khi thiếu ngủ, các gốc tự do không được cái bỏ triệt để mang tài năng hủy hoại những tế bào và gây ung thư. Ko kể ra, thiếu ngủ còn gây tích tụ độc tố trong cơ thể, góp phần không nhỏ vào việc phá hủy cơ thể. Tìm hiểu rõ hơn về bệnh khó ngủ

Mất ngủ gây bệnh đau tim và đột quỵ

Trong khi ngủ, các bộ phận cơ thể được sửa chữa và cái thải các độc tố. Do vậy, các người ngủ thường là đối tượng có nguy cơ cao huyết áp, đau tim và đột quỵ to nhất. Đó là lý do bạn cần ngủ đủ giấc và uống một cốc nước lọc vào buổi sáng để vô hiệu hóa những độc tố còn tích tụ trong cơ thể ra ngoài

cach-dieu-tri-benh-mat-ngu

Mất ngủ gây bệnh mất trí nhớ

Não bộ là cơ quan chịu ảnh hưởng nặng trĩu của việc thiếu ngủ. Bởi giấc ngủ ngon sẽ giúp não bộ tái tạo lại sau một ngày hoạt động, trường hợp bạn ngủ ít hơn các gì cơ thể cần, não sẽ yếu hèn đi dễ dàng, lâu dài sẽ dẫn tới mất trí nhớ.

Mất ngủ gây bệnh đi tiểu không tự chủ

Lúc mắc bệnh này, sẽ có lúc bạn cảm thấy muốn đi vệ sinh nhưng lại không tiểu được, hoặc lượng nước tiểu ít đi nhưng lại muốn đi tiểu liên tục. Đây cũng là tình trạng khó chịu do giấc ngủ thường gây ra.

meo-chua-kho-ngu

Mất ngủ gây căng thẳng và trầm cảm

Giấc ngủ ko hầu hết là tác nhân chính gây căng thẳng và trầm cảm. Điều này là do thiếu ngủ làm lượng hormone cortisol tiết ra nhiều hơn, gây tâm trí căng thẳng, lo âu, thậm chí dẫn đến trầm cảm.

Mất ngủ gây tăng cân

Ngủ ít càng làm bạn thèm ăn các thực phẩm không lành mạnh như pizza, bánh mì kẹp thịt, nước ngọt,… Bạn cũng sẽ mang xu thế ăn các thực phẩm này thường xuyên hơn, về lâu dài với thể dẫn đến tăng cân và khiến cho mức độ cholesterol trong cơ thể tăng cao. Mất ngủ tăng nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm khác