Một trong Các bí quyết giúp ngủ ngon là uống thuốc đúng Phương Pháp và Dùng liều lượng hợp lý. Bác sĩ kê toa thuốc cho bạn với mục đích rõ ràng là giúp bạn chữa trị một chứng bệnh cụ thể, Tuy nhiên Các tác dụng phụ của thuốc có thể khiến bạn Mất ngủ. không những thế, có một số loại thuốc nhiều người tự mua cho mình mà chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ, nếu bạn không tìm hiểu một Phương Pháp toàn diện, Những loại thuốc này có thể chính là thủ phạm khiến bạn bị mất ngủ.

cach-chua-mat-ngu-hieu-qua

Những thể loại thuốc phổ biến có tác động đến giấc ngủ

Anti-arrhythmics (Điều trị Những vấn đền về tim mạch)

Beta blockers (Điều trị cao huyết áp)

Clonidine (Điều trị cao huyết áp)

Corticosteroids (Điều trị viêm hoặc hen suyễn)

Diuretics (Điều trị cao huyết áp)

Những thể loại thuốc chứa alcohol, chữa ho, cảm lạnh, cúm

Thuốc giảm đau chứa caffeine

Thuốc lá chứa chất nicotine

Sedating antihistamines (cảm lạnh hay dị ứng)

SSRIs (Thuốc an thần)

Sympathomimetic stimulants

Theophylline (Trị hen suyễn)

Thyroid hormone (trị Rối loạn tuyến giáp)

Nếu nhận thấy việc Dùng một loại thuốc nào đó khiến bạn Mất ngủ vào ban đêm hoặc buồn ngủ vào ban ngày, bạn nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn cụ thể nhất. Bác sĩ có thể sẽ kê cho bạn một loại thuốc khác, giảm liều lượng Sử dụng hoặc chuyển sang giải pháp điều trị khác để giúp bạn tránh tác dụng phụ khiến khiến bạn Rối loạn giấc ngủ. Ví dụ, nếu bạn đang Sử dụng thuốc giảm huyết áp và thuốc này khiến bạn bị rối loạn giấc ngủ, bạn có thể trao đổi với bác sĩ để hỏi xem bạn có thể ngừng Dùng thể loại thuốc này và thay thế bằng một lối sống lành mạnh hơn như giảm cân, tập thể dục đều đặn, ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng, giảm lượng muối ăn hàng ngày, tránh Sử dụng rượu bia , caffeine, bỏ hút thuốc , và cố gắng giảm căng thẳng trong công việc thường ngày. Tìm hiểu cách chữa trị mất ngủ

Uống đồ uống chứa cồn như bia, rượu có thể khiến bạn buồn ngủ. Theo khảo sát, 20% người Dùng bia rượu ở Mỹ nói rằng uống bia rượu khiến họ dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Thực tế, bia rượu mặc dù khiến bạn buồn ngủ Tuy nhiên lại thực hiện giảm rõ rệt chất lượng giấc ngủ, khiến bạn bị Mất ngủ. Bên dưới chính là Các tác hại khi Dùng bia rượu.

Ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ

Uống bia rượu trước khi ngủ tác động đến hoạt động của bộ não khi ngủ, cụ thể thực hiện giảm đáng kể thời lượng sóng não delta và sóng não alpha, làm cản trở quy trình não tái cấu trúc bộ nhớ, chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn. Đây chính là một trong Các nguyên do khiến bia rượu tàn phá trí nhớ của bạn.

Thực hiện gián đoạn đồng hồ sinh học

Uống bia rượu khiến bạn buồn ngủ , ngủ nhanh hơn Tuy nhiên đồng thời cũng khiến bạn bị thức giấc nửa đêm, làm rút ngắn chu kỳ giấc ngủ (tham khảo: Các giai đoạn của giấc ngủ) đặc biệt giảm đáng kể thời gian ngủ sâu và thời gian của giấc ngủ REM, do đó khiến bộ não của bạn không thực sự được nghỉ ngơi. Chất cồn gây ức chế sự tiết hóc môn melatonin, khiến bạn không thể có được một giấc ngủ ngon. Ngay sau khi uống bia rượu, nguyên nhân khiến bạn cảm thấy buồn ngủ một Phương Pháp nhanh chóng chính là do cơ thể tiết ra adenosine với liều lượng cao, nhưng ngay sau khi bạn ngủ, lượng adenosine bị sụt giảm đột ngột khiến bạn bị thức giấc.

Cản trở giấc ngủ REM

Bia rượu khiến thời gian của giấc ngủ REM ngắn lại, thậm chí bạn không thể rơi vào giai đoạn giấc ngủ REM. Khi cơ thể bị thiếu giai đoạn giấc ngủ này, khi bị thức giấc, bạn cũng sẽ cảm thấy chệnh choạng, chóng mặt và mất tập trung.

chua-benh-mat-ngu-keo-dai

Làm trầm trọng thêm Những vấn đề liên quan đến thở

Hội chứng ngưng thở khi ngủ, ngủ ngáy chính là Các lý do phổ biến khiến giấc ngủ thường xuyên bị gián đoạn. Uống rượu bia làm Tăng mạnh cường hội chứng này. Khi lặp đi lặp lại liên tục, Những hội triệu chứng ngưng thở khi ngủ, ngủ ngáy có thể trở thành mãn tính , bạn sẽ bị Khó ngủ liên tục ngay cả khi ngừng Sử dụng bia rượu. Tìm hiểu thêm bệnh mất ngủ là gì?

Bia rượu kích thích tiểu tiện ban đêm

Bình thường, khi bạn ngủ, cơ thể , và hệ bài tiết cũng tự điều chỉnh nhịp điệu giúp cho tránh tối đa cảm giác buồn tiểu trong khi ngủ. Tuy nhiên bia rượu lại có tính lợi tiểu, khiến bạn liên tục bị thức giấc , phải vào phòng vệ sinh, làm gián đoạn quá trình ngủ bình thường của bạn.